Home / Truyền hình kỹ thuật số / Phân biệt các loại đầu thu kỹ thuật số truyền hình như thế nào?

Phân biệt các loại đầu thu kỹ thuật số truyền hình như thế nào?

Khi nhắc đến đầu thu kỹ thuật số, đa phần người dân Việt Nam sẽ nghĩ tới những chiếc đầu thu vệ tinh, với chảo thu cồng kềnh và lắp đặt khó khăn, yêu cầu hướng quay chảo và phải có hiểu biết về kĩ thuật thì mới lắp đặt được. Đây là một sự hiểu lầm không nhỏ, gây cản trở nhu cầu sử dụng truyền hình chất lượng cao của đa số người tiêu dùng.

Trên thực tế, khi nhắc đến đầu thu kĩ thuật số, không phải chúng ta chỉ nhắc đến những thiết bị thu tín hiệu vệ tinh thông qua chảo thu(DTH) hoặc thiết bị thu mặt đất DTT như của truyền hình An Viên, VTC, K+. Thiết bị giải mã hình ảnh chất lượng cao của truyền hình cáp Việt Nam cũng là một loại đầu thu kỹ thuật số như thế.
dau thu ky thuat so - truyenhinhvietnam.com.vn

Đầu thu kỹ thuật số của K+ với chảo thu bắt buộc phải quay về hướng đông nam(hướng của vệ tinh)

Khác với các loại đầu thu kĩ thuật số của các loại truyền hình vệ tinh, đầu thu của truyền hình Cáp Việt Nam rất nhỏ gọn và dễ sử dụng. Tính năng chính của thiết bị này là giải mã tín hiệu truyền hình độ nét cao của Đài Truyền Hình Việt Nam, đồng thời cũng là 1 bộ khuếch đại tín hiệu truyền hình, giúp cho toàn bộ các tivi trong nhà có được độ nét cao hơn so với việc cắm trực tiếp đường cáp từ cột điện vào nhà.
Đầu thu kỹ thuật số của VTVcab hoàn toàn không cần phải sử dụng một chảo thu cồng kềnh, làm xấu không gian chung của tòa nhà, mà nó sử dụng đường dây dẫn cáp (có thể lắp đặt ngầm bên trong tường) đấu nối vào thiết bị thu và phát lên tivi qua cổng HDMI, định dạng cổng hình ảnh phổ biến nhất hiện nay.
dau thu ky thuat so - truyenhinhvietnam.com.vn

 Phải lắp đặt chảo thu cồng kềnh choán chỗ là nhược điểm của đầu thu kỹ thuật số vệ tinh nói chung

Với tín hiệu hình ảnh HDMI, quý khách sẽ không còn thấy hiện tượng vỡ hình, rạn hình trên những tivi có màn ảnh rộng như khi dùng cáp thường. Lý do rất đơn giản : đường tín hiệu cáp thường chỉ có khả năng phục vụ những tivi dưới 40 inch với độ phân giải thấp, còn những tivi có màn ảnh rộng trên 40 inch thì chỉ có thể phù hợp với những tín hiệu hình ảnh chất lượng cao HDMI mà thôi.
dau thu ky thuat so - truyenhinhvietnam.com.vn

Đầu thu kỹ thuật số của truyền hình cáp Việt Nam nhỏ gọn và lắp đặt đơn giản

Để được tư vấn trực tiếp và lắp đặt đầu thu kỹ thuật số của truyền hình cáp Việt Nam VTVCab một cách rõ ràng và nhanh chóng nhất, quý khách hãy gọi ngay số hotline của chúng tôi : 097.629.4698

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*